กรมป่าไม้และเครือข่ายป่าชุมชน จัดคอนเสิร์ต ‘ไม้เมือง’ รณรงค์ไม่เผาป่าดอยพระบาท

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ที่บริเวณร้านอาหารลำปางรีสอร์ท อ.เมือง จ.ลำปาง นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และ นายมานิตย์ อุ่นเครือ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพิชัย ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดกิจกรรมคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อหารายได้สมทบทุนสนับสนุนการรณรงค์ไม่เผาป่า ลดปัญหาไฟป่าหมอกควันจังหวัดลำปาง ประจำปี 2561

 

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้กรมป่าไม้ โดย สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง และ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช โดยสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง ได้ร่วมกับเครือข่ายป่าชุมชนจังหวัดลำปาง และคณะทำงานเครือข่ายดับไฟป่าของชุมชมรอบดอยพระบาททั้ง 26 ชุมชน ได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อหารายได้และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่คณะทำงาน ซึ่งถือว่าดอยพระบาทเป็นพื้นที่เสี่ยงที่เกิดปัญหาไฟป่าขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยนายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้มอบเงินสนับสนุนจากการกิจกรรมครั้งนี้ทั้งสิ้น 260,000 บาท ให้กับคณะทำงาน อีกทั้งนายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ และ นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้มอบเงินสนับสนุนอีกคนละ 10,000 บาทอีกด้วย ทั้งนี้ได้เชิญศิลปิน “ไม้เมือง” ศิลปินพื้นเมืองชื่อดังได้มาร่วมขับกล่อมบทเพลงให้ผู้มาร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13