หนุ่มเถินบุรีข้ามถนนกลับจากหาหมอโรงพยาบาล รถเก๋งเบรคไม่ทันพุ่งชนเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.เสถียร พันธริยะเสถียร  สว.(สอบสวน) สภ.เถิน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนคนเดินข้ามถนนเสียชีวิต ที่บริเวณถนนพหลโยธินขาขึ้น ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลเถิน ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยแพทย์ รพ.เถิน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยล้อมแรด กู้ภัยออมบุญเถิน รุดไปตรวจสอบ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน  กต 9296 ลำปาง จอดอยู่กลางถนนสภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ใกล้กันพบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนนทราบชื่อคือ นายวรุตม์ จันทร์นุ่ม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 3 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง  สภาพศพเสียชีวิตอยู่กลางถนนมีเลือดไหลนองเต็มพื้นถนน

จากการสอบสวน นายวรศักดิ์  ขาวมูล  อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 5 ต.แม่เมาะ อ.เเม่เมาะ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งให้การว่า ตนเองได้ขับรถมาจากจังหวัดสุพรรณบุรีและกำลังจะกลับบ้านที่ลำปาง โดยช่วงที่ขับรถมานั้นเห็นผู้ตายเดินข้ามถนนจากฝั่งโรงพยาบาล ซึ่งเห็นว่าผู้ตายข้ามถนนไปสุดถนนแล้วแต่ก็ได้เดินย้อนกลับมาข้ามถนนอีกครั้ง จนทำให้ตนเองไม่ทันเบรคและพุ่งชนผู้ตายเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่รถยนต์เก๋งจะเสียหลักพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าจนหักเสียหายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ตายได้เดินข้ามถนนจากฝั่งโรงพยาบาลเถินหลังไปหาหมอเพื่อรักษาอาการปวดท้อง ซึ่งไม่ได้เดินข้ามสะพานลอยที่อยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลแต่อย่างใด จึงทำให้ถูกรถยนต์เก๋งพุ่งชนและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13