รถตู้กลับเกาะคาเสียหลักพุ่งชนต้นไม้บาดเจ็บทั้งคัน คาดหมอกลงจัดหรือคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่  4 พฤศจิกายน  2561 พ.ต.ท.สมเพชร  อาวรณ์  สว.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง เจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน กู้ภัยแม่ถอด กู้ภัยออมบุญ และสมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 629 – 630 เขตบ้านสบเติน ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ชนต้นไม้มีผู้บาดเจ็บหลายราย

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตู้ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน 36-0034 ลำปาง สภาพด้านหน้ารถและพังยับเยินหลังเสียหลักชนกับต้นไม้ร่องกลางถนน ภายในรถพบคนขับรถและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย ทราบชื่อคนขับรถคือ นายประวิทย์ เหมือนฟอง อายุ 55 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดเพื่อช่วยเหลือนำร่างออกมา ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆเป็นชาย 5 คนและหญิง 4 คนได้รับบาดเจ็บทั้งคันรถเจ้าหน้าที่จึงได้ให้การปฐมพยาบาลและนำตัวส่งรักษา ร.พ.เถิน อย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตามทราบว่าคนขับรถได้พาผู้โดยสารมาจาก จ.สมุทรปราการ และกำลังจะกลับบ้านในเขต อ.เกาะคา จ.ลำปาง พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการอ่อนเพลียเนื่องจากขับรถมาระยะทางไกลจึงเกิดหลับใน อีกทั้งในช่วงเช้ามืดมีหมอกลงจัดก่อนที่รถจะเสียหลักชนกับต้นไม้เข้าอย่างจังจนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายโชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บทั้งหมดคือ 1.นายรอน แก้วบังวัน อายุ 69 ปี  2.นายสะอาด ติ๊บโป่ง อายุ 59 ปี 3.นายอนันต์ วังใจ อายุ 62 ปี 4.นางรุ่งนรินทร์ กู้เจริญ อายุ 66 ปี 5.นางโศรยา ติ๊บโป่ง อายุ 46 ปี 6.นางศิริลักษณ์ ขัดเชียงราย อายุ 59 ปี 7.นายหลาน แก้วบังวัน อายุ 68 ปี 8.นายประจัน คำปาวงค์ อายุ 54 ปี 9.นายเสน่ห์ วงศ์สง่า อายุ 48 ปี และ 10.นายประวิทย์ เหมือนฟอง อายุ 55 ปี

สำนักข่าวลำปาง 13