พ่อเฒ่าถูกฆ่าตายปริศนาซุกใต้กองกระสอบในสวน เผยกระเป๋าเงินหายเร่งหาตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.เกรียงไกร รัตนะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองยาว ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และแพทย์ รพ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยเมืองยาว รุดไปตรวจสอบที่บริเวณสวนท้ายหมู่บ้านหัวทุ่งพัฒนา ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าเสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบมีผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายแก้ว ตันขาว อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เสียชีวิตอยู่ใกล้เตาเผาถ่าน สภาพศพนอนหงายและมีกระสอบถุงปุ๋ยปิดบังคุมไว้ทั้งตัว  เจ้าหน้าที่ชันสูตรเบื้องต้นพบที่บริเวณใบหน้ามีร่องรอยการถูกของมีคมทำร้ายและบริเวณท้องพบมีบาดแผล 1 แผลคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้ออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 พ.ย. โดยบอกว่าจะไปสวนที่อยู่ท้ายหมู่บ้านตัดฟืนและเผาถ่านเอาไว้ขาย จากนั้นก็หายตัวไปไม่กลับเข้าบ้านญาติจึงได้ออกตามหาจึงพบเป็นศพถูกฆ่าเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุของการถูกฆาตกรรมครั้งนี้ แต่พบว่าว่ากระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือของผู้ตายหายไปทั้งนี้จะได้สืบสวนหาตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..กู้ภัยเมืองยาว