เก๋งกลับรถผิดที่เลี้ยวรถกระทันหัน พ่วงลงสะพานพุ่งชนอย่างจังบาดเจ็บ 3 เสียชีวิต 1

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน  2561 พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณจุดห้ามกลับรถถนนสายเลี่ยงเมือง ใกล้ปากทางบ้านร้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง สีบอร์นเงิน ทะเบียน กง 4953 ลำปาง สภาพพังยับเยินทั้งคันภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายภาณุพงศ์ ใจสาร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 415/1 หมู่ 11 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นอกจากนี้ยังพบมีผู้บาดเจ็บอีก 3 รานเป็นผู้ใหญ่ 2 รายและเด็กชายอายุ 3 ขวบ เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70 – 56699 ลำปาง  ซึ่งจอดอยู่กลางถนน

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวพึ่งกลับจากไปทำพิธีลอยอังคารของญาติมาเมื่อขับรถมาถึงถนนทางเบี่ยงที่จะเข้าถนนสายเลี่ยงเมืองลำปางรถยนต์เก๋งได้กลับรถทันที ทำให้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งลงสะพานลอยกาดเมฆพุ่งชนเข้าเต็มแรงก่อนลากไถลไปไกลกว่า 50  เมตร

ทั้งนี้จุดที่เกิดเหตุเป็นจุดห้ามกลับรถที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งจากรถที่มาทางถนนทางเบี่ยงที่ไม่มองรถที่วิ่งลงทางต่างระดับมาบางคันก็กลับรถอย่างกะทันหันทั้งที่บริเวณนี้มีป้ายบอกชัดเจน ว่า ห้ามกลับรถ และป้ายระวังรถทางขวา จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13