รถบรรทุกน้ำมันดีเซลหลุดโค้งพลิกคว่ำ น้ำมันไหลทะลักนองพื้นถนนปิดจราจรกู้ซากรถ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.แม่เมาะ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยบ้านดง และเจ้าหน้าที่หน่วยงานป้องกัน อบต.บ้านดง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว เขตบ้านท่าสี หมู่ 3 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ

 

จากการตรวจสอบพบรถบรรทุกน้ำมันดีเซลจำนวน 40,000 ลิตร เป็นรถของบริษัท พีที ยี่ห้อวอลโว่ หมายเลขทะเบียน 61-4707 กรุงเทพ ทะเบียนพ่วงท้าย 61-4708 กรุงเทพ เสียหลักพลิกคว่ำชนกับสะพานข้ามลำห้วยทำให้น้ำมันดีเซลส่วนหนึ่งประมาณจำนวน 6000 ลิตร ได้รั่วไหลออกมาจากถังเก็บน้ำมันไหลนองเต็มพื้นถนนในบริเวณดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรในฝั่งขาออกเมือง โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายจิรอังกูร ใจสาร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250/1 ม.7 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บตามลำตัวและแขนเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลลำปางไปก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบสวนทราบว่ารถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวได้บรรทุกน้ำมันมาจากคลังน้ำมัน จ.ลำปาง และกำลังจะไปส่งที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา แต่ได้มาเกิดอุบัติเหตึเสียก่อนคาดว่าคนขับไม่ชำนาญทางซึ่งที่เกิดเหตุยังเป็นทางโค้งลงเขาอีกด้วย

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยของบริษัทพีที ก็ได้เข้ามายังจุดเกิดเหตุพร้อมรถฉีดโฟม และน้ำยาเคมีต่างๆ เพื่อทำการล้างน้ำมันที่นองไหลเต็มพื้นที่ให้สะอาด ก่อนจะให้รถเครนขนาดใหญ่ยกรถเพื่อเปิดการจราจรต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13