หนุ่มนักปั่นเมืองเถิน คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ แข่งเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อย

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กชายธนพนธ์ วงศ์หล้า หรือ น้องลีโอ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รางวัลชนะเลิศคะแนนรวม อันดับที่ 1 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชาย ในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาทางเรียบใจเกินร้อยชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2561 ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

 

โดยหลังจากที่ได้รับรางวัลพระราชทานทางผู้บริหารและคณะครูรวมถึงนักเรียนโรงเรียนอนุบาลเถินท่านางอุปถัมภ์ ก็ได้ร่วมแสดงความยินดีกับ เด็กชายธนพนธ์ วงศ์หล้า หรือ น้องลีโอ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนที่ได้สร้างชื่อเสียงระดับประเทศในครั้งนี้ โดยยังได้ให้คำแนะนำกีฬาจักรยานให้กับรุ่นน้องเพื่อการฝึกฝนและก้าวเป็นนักกีฬาต่อไป

สำหรับ เด็กชายธนพนธ์ วงศ์หล้า หรือ น้องลีโอ ได้เริ่มฝึกฝนการขับรถโมโตครอสมาตั้งแต่อายุ 7 ปี จากนั้นก็ได้เดินสายแข่งขันในรายการต่างๆทั่วประเทศ  จากนั้นในปี 2558 ได้เลิกขับรถโมโตครอสและหันมาปั่นรถจักรยานเสือภูเขา และได้สอบเข้าโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปางซึ่งเลือกชนิดกีฬาจักรยานจนได้เข้าศึกษาจนถึงปัจจุบัน โดยมีความมุ่งหวังที่จะพัฒนาฝึกฝนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการปั่นจักรยานเพื่อก้าวสู่เป้าหมายที่ใฝ่ฝันคือการได้เป็นนักกีฬาปั่นจักรยานทีมชาติต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง… 
“น้องลีโอ”หนุ่มน้อยเมืองเถินวัย 14 ปี !! จากนักบิดโมโตครอส…มุ่งสู่ความฝันนักปั่นทีมชาติ