เจ็บหนักกระบะตกเหวพังยับถนนบ้านสา-บ้านขอ คาดไม่ชินทางแหกโค้งไม่มีราวเหล็กกั้น

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม ประจำตู้ยามตำบลบ้านสา พร้อม เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แจ้ห่ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม และกู้ภัยบ้านสา รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายบ้านสาสบหก อ.แจ้ห่ม – บ้านขอ อ.เมืองปาน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตกเหวลึกกว่า 100 เมตรมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะกระบะ อีซูซุ สีบอร์นทอง เลขทะเบียน บล 8300 ลำปาง สภาพรถพังยับเยิน  ตกอยู่ในเหวข้างทางลึกกว่า 100 เมตรเจ้าหน้าที่ต้องนำเชือกมามัดเพื่อจับเชือกโรยตัวตัวลงไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายทราบชื่อคือ นายสมพงค์ สุวรรณสุระ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.7 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง อาการสาหัสแขนและขาหักจึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำขึ้นเปล ก่อนจะช่วยกันลำเลียงขึ้นมาจากเหวลึกด้วยความยากลำบากเพราะเป็นทางสูงชันซึ่งต้องใช้เชือกมามัดและช่วยกันดึงขึ้นนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง ต่อไป

อย่างไรก็ตามสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้คาดว่าคนขับรถไม่ชินทางเนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางลัดจาก อ.แจ้ห่ม ไปยัง อ.เมืองปาน ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาลงเขาและเป็นทางโค้งสูงชัน

อีกทั้งสองข้างทางเป็นเหวลึก ซึ่งในจุดเกิดเหตุไม่มีราวเหล็กกั้นขอบทาง ซึ่งคาดว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้เกิดแหกโค้งจึงพุ่งตกลงเหวดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..เครือข่ายกู้ภัยแจ้ห่ม