ตำรวจล๊อคตัวหนุ่มใหญ่ ถือมีดคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด บ่นน้อยใจอ้างพ่อแม่ไม่รัก

เมื่อเวลา  07.15  น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ไกรสร ไชยอินทร์ สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง พร้อมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 3 คัน รุดไปตรวจสอบที่เหตุเพลิงไหม้บ้านภายในชุมชนท่านางลอย ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยพบว่าที่บ้านเลขที่ 44 เป็นบ้านกึ่งปูนกึ่งไม้ 2 ชั้นได้มีเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนักไหม้ไปหมดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านซึ่งไฟได้ไหม้เผาทรัพย์สินภายในบ้านทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมถึงตัวบ้านก็ได้ถูกไฟไหม้เสียหายไปทั้งหมด ซึ่งก็โชคดีที่ไฟไม่ได้ลุกลามไปติดบ้านหลังอื่นซึ่งชุมชนท่านางลอยถือว่าเป็นชุมชนเก่าแก่ที่ปลูกบ้านติดกันอยู่หลายหลัง

โดยจากการสอบสวนทราบว่ามีคนพบเห็นเจ้าของบ้านคือนายตี๋น้อย อายุประมาณ 50 ปี ได้ก่อเหตุเผาบ้านตัวเองก่อนที่จะหนีไปอาละวาดคุ้มคลั่งถืออาวุธมีดอยู่ที่บริเวณข้างวัดประตูต้นผึ้งซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวเอาไว้ได้

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนนายตี๋น้อยให้การว่าตนเองได้เป็นคนเผาบ้านด้วยตนเองซึ่งเป็นบ้านที่อยู่เพียงลำพัง ซึ่งครอบครัวได้อยู่บ้านอีกหลังหลังพร้อมทั้งบ่นน้อยใจว่าพ่อแม่ไม่รัก ก่อนจะตัดสินใจจุดไฟเผากลางบ้านและหลบหนีออกมาดังกล่าว

ทั้งนี้พบว่านายตี๋น้อยพูดจาวกวนไม่ค่อยรู้เรื่องโดยทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้จะได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13