หนุ่ม ม.6 ป่วยซึมเศร้าผิดหวังสอบ 2 ครั้งไม่ติดนายร้อย กระโดดสะพานออเร้นท์จมน้ำดับ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ร.ต.อ.วิจารณ์ คำอ่อง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์ รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้นำเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเข้าค้นหาร่างผู้สูญหายภายในแม่น้ำวัง บริเวณสะพานแขวนท่าน้ำสิงห์ชัย หรือ สะพานออเร้นท์ เขตเทศบาลนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทงประจำปีของจังหวัดลำปาง หลังได้รับแจ้งมีคนกระโดดสะพานจมน้ำหายไปในแม่น้ำดังกล่าว

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้มีชายวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ มาจอดที่บริเวณริมถนนก่อนจะเดินมาบนสะพานแขวนและถอดหมวกกันน๊อกวางไว้บนสะพานจากนั้นได้ไม่นานก็กระโดดลงมาจากสะพานแขวนความสูงกว่า 5 เมตรก่อนที่ร่างจะจมน้ำหายไป ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์พยายามจะว่ายน้ำเข้าไปช่วยแต่ก็ไม่พบเนื่องจากน้ำลึกจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเวลาผ่านไปได้ไม่นานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของสมาคมกู้ภัยลำปางก็ได้ค้นหาเจอร่างผู้สูญหายซึ่งจมอยู่ในแม่น้ำลึกกว่า 3 เมตรห่างจากสะพานไปเล็กน้อย จึงได้ช่วยเหลือนำร่างขึ้นมาก่อนจะมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางเพื่อดำเนินการชันสูตรพลิกศพต่อไป โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายณัฐพล อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง

ทั้งนี้ นายสุพรรณ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นปู่ของผู้ตายเผยถึงสาเหตุถึงการฆ่าตัวตายของผู้ตายครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากโรคซึมเศร้าเพราะผิดหวังที่พยายามสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหารเพื่อเป็นนักเรียนนายร้อยถึง 2 ครั้งแต่ก็สอบไม่ติด อีกทั้งเคยพยายามก่อเหตุกินยาเกินขนาดเพื่อหวังฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้งแต่ก็ช่วยได้ทัน ซึ่งครั้งนี้ไม่มีใครพบเห็นว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาจึงเกิดเหตุสลดดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13