ผอ.รพ.สต.หวิดสิ้นชื่อขับรถคว่ำคืนลอยกระทง บาดเจ็บสลบติดคาซากรถจนถึงรุ่งเช้า

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 พ.ต.ท.สุวิทย์ ดีมีหาญ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปางพร้อมเจ้าหน้าที่ กู้ภัย อบต.เวียงตาล รุดไปตรวจสอบที่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ใกล้กับสะพานบ้านเตาปูน ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำ

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ สีดำ เลขทะเบียน บม 8331 ลำปาง สภาพพลิกคว่ำหงายท้องตกออยู่ข้างทางในคูน้ำ ภายในรถพบคนขับทราบชื่อคือ นายรุ่งโรจน์ ง้าวกาเขียว อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเวียงใต้ ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บติดคาอยู่ในรถมีอาการปวดหลังขยับร่างกายไม่ได้ตามตัวและเสื้อผ้าเลอะเปรอะเปื้อนไปด้วยดินโคลน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ให้การช่วยเหลือออกจากตัวรถและทำการปฐมพยาบาลก่อนจะเร่งนำตัวส่งรักษา รพ.ห้างฉัตร


อย่างไรก็ตามจากการสอบถามภรรยาของนายรุ่งโรจน์ได้เล่าว่า สามีตนเองได้ออกบ้านไปทำหน้าที่แพทย์สนามประจำสนามมวยในงานประเพณีลอยกระทงในเขต ต.เมืองยาว พอถึงช่วงดึกก็ยังไม่เห็นกลับบ้านตนเองเข้าใจว่าคงจะนอนที่บ้านพักใน รพ.สต. จนกระทั่งเมื่อเวลา 05.30 น. ตนเองได้รับโทรศัพท์จากสามีว่าเกิดอุบัติเหตุและให้ช่วยออกตามหาจนมาพบรถเสียหลักพลิกคว่ำอยู่ที่จุดดังกล่าวจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ


ทั้งนี้ทราบว่านายรุ่งโรจน์ได้ขับรถกลับบ้านตั้งแต่เวลา 23.00 น. แต่มาเกิดอุบัติเหตุและสลบหมดสติไปอีกทั้งในจุดดังกล่าวไม่มีไฟแสงสว่างจึงทำให้ไม่มีใครเห็นว่ามีรถเกิดอุบัติเหตุอยู่ข้างทาง ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งคืนนายรุ่งโรจน์ก็บาดเจ็บติดคาอยู่ในรถก่อนจะมารู้สึกตัวในช่วงเช้าและโทรหาภรรยาดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่ร่องน้ำในจุดดังกล่าวมีน้ำเพียงเล็กน้อย

สำนักข่าวลำปาง 13