ตร.แม่พริกสกัดยาบ้า 4 ล้านเม็ด-ไอซ์ 600 กก. รวบเด็กวัยรุ่น 4 คนรับจ้างขนไปอยุธยา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ิ 1 ธันวาคม 2561 ที่ด่านเอ๊กซเรย์ยาเสพติดแม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.จว.ลำปาง พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผบ.พล ร.7 นายสุรพล บุรินทราพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 4 รายทราบชื่อคือ 1.นายชินดนัย  อายุ 16 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ 2.นายเกียรติศักดิ์ อายุ 17 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ 3.นายสุเมธ อายุ 22 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ และ 4.นายเกียรติภูมิ อายุ 20 ปี ชาว จ.สุรินทร์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,008,000 เม็ด ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ที่ผ่านมา (30 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยขับเร็วและประมาทหวาดเสียวอยู่บนถนนในหมู่บ้านแม่พริกลุ่ม หมู่ 1 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพบเป็นรถยนต์กระบะเชพโลเรต สีดำ หมายเลขทะเบียน ผธ1703 ขอนแก่น และ รถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอน์เงิน หมายเลขทะเบียน บพ1445 สุโขทัย ซึ่งพยายามขับหลบหนีไปตามเส้นทางในหมู่บ้าน

เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามจนกระทั่งรถดังกล่าวหลงทางและจนมุมในหมู่บ้านก่อนจะทิ้งรถและวิ่งหนีเข้าไปหลบในบ้านก่อนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 3 คน นำตัวมาสอบสวนและพบของกลางซุกซ่อนอยู่ในรถทั้ง 2 คันดังกล่าว ทั้งนี้ทราบว่ายังมีผู้ต้องหาได้หลบหนีไปได้คือ นายเกียรติภูมิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังหลบซ่อนตัวกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยใช้เส้นทางรองที่เป็นถนนในหมู่บ้านเพื่อหลบเลี่ยงด่านตรวจทุกด่าน ซึ่งของกลางดังกล่าวจะนำไปส่งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนเพื่อติดตามหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13