กำนันแม่วะเห็นรถต้องสงสัยจอดในป่าละเมาะ ตร.เข้าตรวจสอบเจอยาบ้าซุก 23 กระสอบ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยรรยงค์ กุนาคำ นายอำเภอเถิน จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.กนิษฐ์ ประสานสุข ผกก.สภ.เถิน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รุดไปตรวจสอบที่บริเวณป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านแม่วะเด่นชัย หมู่ 5 ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่

 

โดยก่อนหน้านี้ นายอำนวย เมืองแดง กำนันตำบลแม่วะ ไดไปพบรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งเป็นรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม๊ก สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน บบ828 กำแพงเพชร สภาพรถใส่หลังคาทรงสูงด้านหลังซึ่งจอดอยู่ที่บริเวณดังกล่าว อีกทั้งไม่ใช่รถของคนในหมู่บ้านจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณด้านหลังที่กระบะท้ายรถพบมีกระสอบถุงปุ๋ยซุกซ่อนอยู่จำนวน 22 กระสอบ คาดว่ามียาบ้าไม่ต่ำกว่า 5-6 ล้านเม็ด ซึ่งกระสอบลักษณะดังกล่าวคล้ายกับกระสอบยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก ตรวจยึดได้ 4,008,000 เม็ด เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมาอีกทั้งรถต้องสงสัยดังกล่าวก็มีลักษณะเดียวกันเพราะเป็นรถใส่หลังคาทรงสูง จึงได้ประสานผู้บังคับบัญชามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามภายหลัง พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถขบวนการเดียวกันกับที่จับกุมได้เมื่อวันก่อนที่ได้หลบหนีมาจอดทิ้งไว้ เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 4 คนที่ถูกจับได้รับสารภาพว่ามีการขนยาบ้ารวมทั้งหมด 8 ล้านเม็ดแต่สามารถยึดได้เพียง 4 ล้านเม็ด

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลและยังไม่สามารถตรวจสอบยาบ้าในรถได้เนื่องจากต้องมีการพิสูจน์ดีเอ็นเอที่ติดมากับกระสอบและภายในรถดังกล่าวก่อน เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่หลบหนีไปมาดำเนินคดีต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– ตร.แม่พริกสกัดยาบ้า 4 ล้านเม็ด-ไอซ์ 600 กก. รวบเด็กวัยรุ่น 4 คนรับจ้างขนไปอยุธยา