ชาวลำปางเกือบหมื่นคนร่วมกิจกรรม “Bikeอุ่นไอรัก” ปั่นตามเส้นทางสิริมงคล 29 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม 2561 ที่บริเวณด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชนชาวจังหวัดลำปาง จำนวนเกือบ 10,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม BIKE อุ่นไอรักคลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ของจังหวัดลำปาง โดยก่อนจะเริ่มการปั่นจักรยานผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางประธานในพิธีได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมกล่าวถวายราชสดุดี และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างพร้อมเพรียงกัน

 

 

จากนั้นเมื่อได้เวลาก็ได้ทำการปั่นจักรยานไปตามเส้นทางเส้นทาง “สิริมงคลของจังหวัด” รวมระยะทางทั้งสิ้น 29 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นจากศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง และไปสิ้นสุด ณ ข่วงนครห้าแยกหอนาฬิกาลำปาง ซึ่งประชาชนที่มาร่วมปั่นจักรยานในครั้งนี้ต่างก็พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองและสีฟ้ามาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ซึ่งเมื่อขบวนผ่านไปยังสถานที่สำคัญต่างๆในจังหวัดโดยเฉพาะสะพานรัษฎาภิเศกซึ่งเป็นสะพานเก่าแก่อายุกว่า 101 ปีทำให้เกิดภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามก่อนการเริ่มกิจกรรมยังมีนักเรียนจากโรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย โรงเรียนลำปางกัลยาณี และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นคร จำนวนกว่า 2,500 คนได้ร่วมกันยืนแปรอักษรบริเวณกลางสนามด้านหน้าศูนย์ราชการจังหวัดลำปางเป็นอักษรคำว่า “ทรงพระเจริญ อุ่นไอรักลำปาง” พร้อมทั้งยืนเข้าแถวเป็นรูปไก่ลำปางปลายทางฝันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดลำปางอีกด้วย
สำนักข่าวลำปาง 13