ด่านแม่พริกรวบผัวเมียลอบขนยาบ้า 2 ล้านเม็ด ซุกใต้กองกะหล่ำปลีหวังตบตาเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ที่บริเวณด้านหน้า สภ.เมืองลำปาง พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร จังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาทราบชื่อคือ นายยิ่งเจริญ ศิริธนสมบัติ อายุ 37 ปี ชาว ต.ปางหินฝน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และ นางศิรินันท์ วรวงค์อุดม อายุ 30 ปี ชาว ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมของกลางยาบ้า 2,000,000 เม็ด

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 12 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจยาเสพติด สภ.แม่พริก ที่ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน (ลำปาง – ตาก) ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผอ 5447 เชียงใหม่ บรรทุกกะหล่ำปลีเต็มคันรถซึ่งมีนายยิ่งเจริญ เป็นคนขับ และ นางศิรินันท์ นั่งมาด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้สัญญาณหยุดรถและขอตรวจใบขับขี่ ปรากฏว่า นายยิ่งเจริญ เกิดตกใจยื่นบัตรเอทีเอ็มให้ แทนที่จะยื่นใบขับขี่ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ก็เห็นนางศิรินันท์ ที่นั่งข้างเกิดตัวสั่น และหน้าซีด ซึ่งถือว่ามีพิรุธอย่างมาก

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถคันดังกล่าวเข้าเครื่องเอกซเรย์ปรากฏว่าพบยาบ้า 10 กระสอบซุกอยู่ด้านใต้กองกะหล่ำ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปสอบสวน ซึ่งผู้ต้องหาได้ให้การวกวนแต่ทราบว่าขับรถคันดังกล่าวมาจาก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เพื่อจะไปส่งที่ตลาดไท จ.ปทุมธานี จากการตรวจสอบบัญชีดำผู้ค้ายาเสพติด พบว่า ผู้ต้องหามีแหล่งที่อยู่ ที่มีชนเผ่าม้ง โดยมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องยาเสพติด จึงได้นำตัวไปขยายผล

อย่างไรก็ตามจากการขยายผลเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีเทา ใหม่ ทะเบียนป้ายแดง ได้ 1 คัน ซึ่งเป็นรถที่ผู้ต้องหาขับไปจอดไว้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะขับรถยนต์กระบะบรรทุกกะหล่ำปลีลงมา ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาจะทำมาแล้วหลายครั้งจนมีเงินซื้อรถใหม่ป้ายแดง อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13