หนุ่มแจ้ห่มวัย 27 ปีขี่รถออกบ้านหายตัวนาน 3 วัน พบเป็นศพตกในพงหญ้าข้างทาง

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 ร.ต.อ.สุทศ  เป็นแผ่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม พร้อมแพทย์ รพ.แจ้ห่ม และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนในหมู่ บ้านหัวทุ่ง ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้พบศพผู้เสียชีวิตส่งกลิ่นเหม็นเน่าที่บริเวณดังกล่าว

 

จากการตรวจสอบที่บริเวณพงหญ้าข้างทางเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายธนกฤต ยางธิสาร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 11 ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง สภาพศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ GPX Legend 200 cc สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านช่วงกลางคืน ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาซึ่งบอกว่าจะออกไปไปหาเพื่อน แต่ก็หายตัวไปติดต่อไม่ได้ จากนั้นญาติจึงออกตามหาแต่ไม่พบตัวและได้ไปแจ้งความคนหายไว้ จนกระทั่งมีชาวบ้านมาพบเป็นศพพร้อมรถจักรยานยนต์ตกอยู่ในพงหญ้าริมถนนในหมู่บ้านดังกล่าว

อย่างไรก็ตามคาดว่าผู้ตายน่าจะขับรถมาตามลำพังเพียงคนเดียว จากนั้นรถได้เกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งตกลงไปพงหญ้าข้างทางแล้วไม่มีใครเห็น จนเสียชีวิตดังกล่าวถึง 3 วัน ทั้งนี้จะได้นำศพไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ที่ รพ.แจ้ห่ม และจะนำศพให้ญาติประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ภาพโดย…หน่วยกู้ภัยแจ้ห่ม
สำนักข่าวลำปาง 13