หนุ่มบ้านศาลาดอนขับ จยย.ส่งแม่ไปตลาดขากลับเสียหลักตกลำห้วยจมน้ำเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 07.30 น  วันที่ 2 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์เวร รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่บริเวณถนนริมคลองส่งน้ำกลางทุ่งนาบ้านฟ่อน ใกล้กับทางเข้าหมู่บ้านลำปางวิลล่า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกลงไปในลำเหมืองสาธารณะมีผู้เสียชีวิตศพจมอยู่ในน้ำ

 

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นลำเหมืองอยู่ริมถนนเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ หมายเลขทะเบียน ขมว 246 ลำปาง สภาพรถจมอยู่ในน้ำอีกทั้งพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับขี่รถคันดังกล่าวจมอยู่ในน้ำด้วยทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายคีรี พุทธิมาเล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 3 บ้านศาลาดอน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้พบเห็นรถจักรยานยนต์จมน้ำอยู่ จึงเดินเข้าไปดูพบร่างคนจมน้ำตายแล้วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบร่องรอยรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวเบรคตรงทางโค้งหักศอกก่อนที่รถจะพุ่งตกลงไปในน้ำดังกล่าว

ทั้งนี้ทราบว่าผู้ตายมักจะไปส่งแม่วัย 70 กว่าปี ไปขายของที่ตลาดเช้าทุกๆวัน ซึ่งคาดว่าระหว่างทางขากลับมาบ้านหลังส่งแม่ไปตลาดแล้วได้ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุก่อนที่รถจะพุ่งตกลงไปใสนคลองส่งน้ำจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามถือว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นรายที่ 7 ของจังหวัดลำปางที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลปีใหม่ 2562 ดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง