โจ๋มือยิงนักศึกษา ปวช.ดับคืนส่งท้ายปีเข้ามอบตัว รับสารภาพรำคาญท่อรถผู้ตายเสียงดัง

เมื่อวันที่  4  มกราคม 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรเสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง นายเฉลิม หรือ อั๋น รินอุด  อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/5 หมู่ที่ 4 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสริมงาม หลังตกเป็นผ้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตาย โดยเจตนา  มีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร

 

สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2562 ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด .38 มม. ก่อเหตุยิง นายธนวัฒน์ คำพา อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวช. 3 สาขาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยเทคนิคลำปาง ขณะขับรถจักรยานยนต์อยู่บนถนนในหมู่บ้านสาย อ.เสริมงาม – อ.ห้างฉัตร เขตบ้านทุ่งไผ่ หมู่ 4 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสาภาพว่าขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในอาการมึนเมา และรู้สึกไม่พอใจที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ซึ่งมีท่อเสียงดังผ่านหน้าบ้านไปมาขณะที่ตนเองกำลังนั่งดื่มเหล้าอยู่ทำให้เกิดความรำคาญและโมโหจึงบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังก่อเหตุตนเองก็ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านแต่ก็ทนแรงกดดันไม่ไหว จึงได้นำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับผิดตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13