3 พ่อแม่ลูกขับเก๋งจะไปรับรถใหม่ป้ายแดง เจอหกล้อพุ่งชนท้ายพังยับโชคดีแค่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2562 พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ไชยโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลห้างฉัตรแม่ตาล และกู้ภัยเทศบาลตำบลปงยางคก รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณจุดกลับรถร้านอาหารเรือนไผ่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ (ขาขึ้น) เขต ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง สีดำ ทะเบียน กค 4980 ลำปาง อยู่ในสภาพพลิกตะแคงข้างตกอยู่ข้างทางพบผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถจำนวน 3 ราย เป็นชาย 2 คนและหญิง 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดออกจากตัวรถทีละคนอย่างยากลำบาก ก่อนจะเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำรักษาตัวที่ รพ.ห้างฉัตร อย่างเร่งด่วน ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 6 ล้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6477 ลำปาง จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบถามคนขับรถยนต์เก๋งทราบชื่อคือ นายอิลทูน ชาวนา อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 9 ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ให้การว่าตนเองพร้อมด้วย นางบุญมา ฉัตรแก้ว อายุ 61 ปี ภรรยา และลูกชาย นายบุรินทร์ ฉัตรแก้ว อายุ 34 ปี ได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อที่จะเดินทางมารับรถยนต์คันใหม่ที่โชว์รูมรถใกล้ที่เกิดเหตุ พอมาถึงที่เหตุซึ่งกำลังก่อสร้างถนนทำให้ต้องขับรถเลยไปเพื่อหาจุดกลับรถแล้วเลี้ยวมายังโชว์รูม แต่ระหว่างกำลังชะลอที่จะเลี้ยวรถปรากฏว่ามีรถบรรทุกหกล้อพุ่งชนท้ายอย่างจังจนทำให้รถตนเองกระเด็นตกข้างทางพลิกตะแครงข้างอยู่โชคดีที่ทุกคนได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

อย่างไรก็ตามขณะที่ นายอรรณพ อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อได้เล่าว่าตนเองขับรถออกจากโกดังที่ลำปาง มุ่งหน้าจะไปรับสินค้าที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยขับมาได้ประมาณ 10 นาที เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งมีการก่อสร้างถนน และตนเองขับรถตามรถเก๋งคู่กรณี จังหวะรถเก๋งคู่กรณีเลี้ยวซ้ายตนเองเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างจังดังกล่าว ทั้งนี้เส้นทางดังกล่าวได้มีการก่อสร้างถนนและปิดจุดกลับรถหลายจุดจึงมักมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13