ฝนตกถนนลื่นรถกระบะ อบต. เสียหลักหลุดโค้งบ้านสาพ่วง 18 ล้อพุุ่งชน จนท.บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 38 ถนนสายลำปาง – แจ้ห่ม เขตบ้านสา ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนรถยนต์กระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 81-3685 ลำปาง  อยู่ในสภาพเสียหลักหัวรถหันเข้าไปยังริมถนน โดยที่กลางถนนพบรถยนต์กระบะฟอร์ด สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กต 9774 เชียงราย สภาพด้านหน้า และข้างรถพังเสียหายยับเยิน โดยมีชายคนขับ และหญิงคนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ โดยเฉพาะฝั่งด้านข้างคนขับที่ตัวรถพังมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งเข้าไปช่วยเหลือและนำร่างออกมา ก่อนรีบให้การปฐมพยาบาล และรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ทั้งนี้พบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวที่ประสบอุบัติเหตุเป็นขององค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยคนขับ และหญิงที่นั่งมาด้วยเป็นเจ้าหน้าที่ของ อบต.เวียง ซึ่งทราบว่ากำลังจะเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองลำปาง เพื่อร่วมประชุม โดยออกจาก อบต.เวียง ตั้งแต่เช้า และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ได้มีฝนตกลงมา ก่อนที่รถยนต์กระบะจะเกิดเสียหลัก และหมุนไถลลื่นอยู่กลางถนน กระทั่งรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งสวนทางมา และหักหลบไม่ทัน จึงเกิดพุ่งชนทันทีดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13