เมียใจเด็ดดักรอผัว จนท.ราชทัณฑ์มาหากิ๊ก แค้นจัดชักปืนยิงนั่งยกเบียร์ย้อมใจรอมอบตัว

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2562 พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร และ พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง ผกก.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง รพ.เขลางนครราม และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้เข้ามาตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุที่บริเวณร้านขายเสื้อผ้าต้นขวัญ เลขที่ 9 ชุมชนนาก่วมใต้ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ซอยข้างวัดนาก่วมใต้ หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย เป็นชาย 1 ราย และหญิง 1 ราย นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวที่เปิดเป็นร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นมือสอง ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายอนุวัฒน์ ใจดี 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 372 หมู่ 2 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นข้าราชการสังกัดกรมราชทัณฑ์ในหน่วยงานแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ชายโครงข้างขวา

และ นางฐิติชดา ตันบุศย์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 1 ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีบาดแผลถูกยิงที่ท้ายถอยทะลุลำคอ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้เร่งให้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองคนด้วยการปั๊มหัวใจ เนื่องจากทั้งสองบาดเจ็บสาหัสและชีพจรอ่อน ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากความหึงหวง และเรื่องชู้สาว โดยมีผู้ก่อเหตุคือ นางประภา ใจดี อายุ 55 ปี ภรรยาของนายอนุวัฒน์ ได้มาดักซุ่มอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ หลังสามีของตนเองได้ขับรถยนต์เก๋งนิสสัน สีบอร์นเงิน ทะเบียน กพ 6682 ลำปาง มารับนางฐิติชดาซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าดังกล่าวที่ได้แอบคบหากันมานาน ซึ่งได้มาดักซุ่มอยู่หลายวันก่อนจะพบเห็นคาหนังคาเขา

โดย นางประภาผู้ก่อเหตุได้ตรงเข้าไปต่อว่าอย่างรุนแรง และชักอาวุธปืนสั้น ขนาด 9 ม.ม. ซึ่งเป็นปืนของสามีที่เก็บไว้ในบ้านยิงเข้าใส่นางฐิติชดา  1 นัด และนายอนุวัฒน์ ออกมาจากรถเพื่อจะเข้าห้ามถูกยิงอีก 1 นัด จนร่างของทั้งสองคนตกนอนอยู่หน้าร้านหลังเกิดเหตุ ก่อนที่นางประภาผู้ก่อเหตุก็ได้เดินกลับไปดื่มเบียร์ที่ร้านขายของชำที่อยู่หน้าตลาดสดชุมชนนาก่วมใต้ เพื่อย้อมใจและรอมอบตัวหลังก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปควบคุมตัวมาทำการสอบสวนดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทราบว่า นางฐิติชดา ตันบุศย์ สาวเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าดังกล่าวได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลลำปางแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13