ออกบ้านไปทำไร่ไฟไหม้วอดเหลือแต่ตอลุกลาม 2 หลัง วอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยเหลือ

วันที่ 20 มกราคม 2562 ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ปานคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.งาว และเจ้าหน้าที่งานป้องกัน อบต.แม่ตีบ พร้อมรถน้ำดับเพลิงออกตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านภายในหมู่บ้านงิ้วงาม หมู่ 4 ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง  ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 3 หมู่ 4 ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายหมดทั้งหลังเนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเพราะเป็นไม้สักทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ได้เร่งระดมฉีดน้ำแต่ก็เพลิงก็ยังได้ลุกลามไหม้บ้านที่อยู่ข้างเคียงเสียหายไปส่วนหนึ่ง

 

จากการสอบสวนเจ้าของบ้านให้การว่าขณะเกิดเหตุได้ออกไปทำไร่จึงไม่มีใครอยู่ที่บ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงดัง ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวแล้วไฟก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้จะต้องรอทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุต่อไป

อย่างไรก็ตามจึงขอความอนุเคราะห์มายังผู้ใจบุญที่มีความประสงค์ที่จะร่วมบริจาค ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ หรือเงินช่วยเหลือ ทางผู้ประสบภัยดังกล่าว โดยสามารถติดต่อผ่านทาง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 นายแก้วมา ทาเรือน โทร. 092-5809515 และ นายชนชาย ใจหล้า นายก อบต.แม่ตีบ โทร. 087-180-9556 หรือที่บัญชีผู้ประสบภัย ธนาคาร ธกส. เลขบัญชี 020031297689 ชื่อบัญชี มาลี มณีวรรณ เพื่อ ด.ญ.อารยา เทพสืบ

ภาพโดย…สมาคมกู้ภัยอำเภองาว

สำนักข่าวลำปาง 13