ตำรวจเถินบุกจับน้าชายตั้งวงดื่มกับหลานชาย มีปากเสียงทะเลาะวิวาทคว้ามีดฟันดับ

เมื่อวันที่ 23 มกราคม  2562  พ.ต.อ.กนิษฐ ประสานสุข ผกก.สภ.เถิน  อ.เถิน จ.ลำปาง  พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าจับกุมตัว นายเสน่ห์  กาญจนวงศ์  อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 2 ต.แม่ปะ  อ.เถิน จ.ลำปาง  ภายในบ้านพักหลังเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟัน นายเอนก เนื่องหล้า อายุ 39 ปี หลายชายของตนเองจนเสียชีวิตภายบริเวณในซอยถนนในหมู่บ้านแม่ปะแพะ หมู่ 2 อ.เถิน จ.ลำปาง

 

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณดังกล่าวตรวจสอบพบผู้ตายคือ นายเอนก นอนเสียชีวิตอยู่ริมรั้วมีบาดแผลถูกมีดฟันตามลำตัวและท้องมีเลือดไหล จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนสอบสวนจากผู้เห็นเหตุการณ์จึงทำให้ทราบตัวผู้ก่อเหตุจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าจับกุมตัวนายเสน่ห์ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายเสน่ห์ ได้ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองซึ่งเป็นน้าชายของผู้ตายได้นั่งดื่มสุรากัน พอได้สักพักก็เกิดมีปากเสียงในวงเหล้าและเกิดการชกต่อยกัน ตนเองได้ใช้กำปั้นชกต่อยผู้ตายหลายครั้งก่อนจะโมโหจัดคว้ามีดดายหญ้า ความยาวประมาณ 15 นิ้วเหวี่ยงเข้าไปต่อสู้หวังป้องกันตัวซึ่งก็ไม่ทราบว่ามีดไปถูกผู้ตาย

จากนั้นตนเองได้รีบเดินหนีออกมาซึ่งก็ไม่ทราบว่าหลานชายตนเองเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุก็ได้นำอาวุธมีดไปซ่อนไว้ในโถส้วมหลังบ้านของตนเอง   ซึ่งหลังจากทำการสอบปากคำแล้ว  นายเสน่ห์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวนำส่งไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13