ตร.สกัดรถทัวร์จับหนุ่มแสบขโมยสร้อยทองเพื่อน แถมให้ไปส่งขึ้นรถอ้างจะรีบกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 ที่บริเวณแยกภาคเหนือ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร ได้สกัดรถทัวร์โดยสารสีฟ้าขาว สายพิษณุโลก – เชียงใหม่ หลังได้แจ้งจาก นายมานะ อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.เถินบุรี อ.เถิน จ.ลำปาง ว่าเพื่อนของตนเองคือ นายสุรพงษ์ อายุ 37 ปี ชาว จ.ลพบุรี ได้เดินทางมาเที่ยวหาที่บ้านก่อนที่จะให้ตนเองไปส่งขึ้นรถทัวร์เพื่อจะไปยังตัวเมืองลำปางด้วยท่าทีร้อนรน โดยเมื่อตนเองกลับมาถึงที่บ้านก็พบว่าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท และพระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ มูลค่ากว่า 100,000 บาท ได้หายไป จึงสงสัยว่านายสุรพงษ์น่าจะขโมยไปจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสกัดรถทัวร์คันดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบ นายสุรพงษ์ นั่งอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของรถทัวร์ จึงได้เชิญตัวลงมาและขอทำการตรวจค้นซึ่งจากการตรวจค้นสัมภาระเจ้าหน้าที่พ สร้อยคอทองคำและพระสมเด็จเลี่ยมทองของผู้เสียหายอยู่กระเป๋าเสื้อผ้า ซึ่งก็ได้ให้การรับสารภาพว่าได้ลักทรัพย์ดังกล่าวมาจากบ้านของผู้เสียหายจริง ซึ่ง นายมานะผู้เสียหายซึ่งเดินทางติดตามรถทัวร์คันดังกล่าวมาก็ยืนยันว่าสร้อยคอทองคำและพระสมเด็จเลี่ยมทองที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบนั้น เป็นของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวนายสุรพงษ์ไปทำการสอบสวนที่ สภ.เขลางค์นคร และดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อย่างไรก็ตามนายมานะเล่าว่า ตนเองและ นายสุรพงษ์ ซึ่งปกติก็รู้จักดีโดยได้มาเที่ยวหานั่งเล่นที่บ้าน จากนั้นตนได้ออกมาทำสวน จนกระทั่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสุรพงษ์ แสดงท่าทางมีพิรุธพร้อมบอกรีบเดินทางกลับบ้าน โดยให้ตนเองมาส่งที่ สถานีขนส่งอำเภอเถิน ตนก็เดินทางมาส่ง แต่เมื่อกลับถึงบ้านเปิดโทรศัพท์ดูพบว่าข้อมูลต่างๆในโทรศัพท์ ถูกลบข้อมูลทั้งหมด เบอร์โทรศัพท์ของนายสุรพงษ์ ก็หายไปด้วย จึงขึ้นไปตรวจดูทรัพย์สินภายในบ้านพบว่าทรัพย์สินของตนที่เก็บไว้ในห้องหายไปดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13