หนุ่มใหญ่ซิ่งกระบะกลับบ้านขับส่ายไปมา พุ่งชนประสานงาพ่วง 18 ล้อพังยับหวิดดับ

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2562 พ.ต.ท.พิเชษฐ์ พุ่มน้อย สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม  เขตบ้านแพะหนองแดง ต.ทุ่งฝาย หลังได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกเทเลอร์ 18 ล้อ ฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-1800 พะเยา สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายจอดขวางอยู่กลางถนน หลังชนกับรถปิกอัพ ทะเบียน บบ 4976 ลำปาง สภาพพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถยนต์คือ นายณรงค์ คำทราย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/3 หมู่ 3 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง บาดเจ็บมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะและแก้มด้านขวา   เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที

จากการสอบถาม นายวิฑูรย์ ปันวิชัย อายุ 42 ปีคนขับรถบรรทุกพ่วงให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถบรรทุกมาจากจังหวัดเชียงราย กำลังจะเดินทาง ไปรับสินค้าที่อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ช่วงที่ขับรถขาขึ้นอยู่นั้นเป็นจังหวะเดียวกันมีรถคู่กรณีขับส่ายไปส่ายมาวิ่งสวนทางมาแล้วพุ่งมาชนรถตนเองที่ขับมาอย่างจังจนเป็นเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้บาดเจ็บกำลังขับรถคันดังกล่าวเพื่อเดินทางกลับบ้าน  ซึ่งทางพนักงานสอบสวน จะได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13