กระบะชนแล้วหนี นศ.ราชมงคลฯดับ ตร.ตามเจอซุกใต้ถุนบ้าน หญิงสาวคนขับขอมอบตัว

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฎิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส. ได้ทำการติดตามตรวจยึด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำรุ่นไทเกอร์สีเงิน ทะเบียน บล 9262 ลำปาง มายัง สภ.เมืองลำปาง หลังได้ก่อเหตุชนท้ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน จหย 842 เชียงใหม่ของ นายธนกฤต ฉัตรวรารัตน์ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมไฟฟ้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง จนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ถ.ลำปาง – งาว หมู่ 11 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อคืนวันที่ 13 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา

 

โดยก่อนเกิดเหตุทราบว่านายธนกฤต กำลังขับรถจักรยานยนต์เพื่อกลับหอพักก่อนถูกรถยนต์คันดังกล่าวชนท้ายแล้วขับหลบหนีไป จนทำให้นายธนกฤต ได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์ต้องทำการผ่าตัดสมองเนื่องจากมีเลือดคั่งโดยได้นอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลลำปางก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางญาติก็ได้นำศพกลับไปทำพิธีตามศาสนาและฌาปนกิจเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จากจุดที่เกิดเหตุ และบริเวณโดนรอบจนในที่สุดก็พบรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งสามารถติดตามไปพบจอดอยู่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่งในเขต ต.บ้านแลง อ.เมือง จ.ลำปาง ใช้ผ้าคุมไว้อย่างดีส่วนสภาพหน้ารถด้านซ้ายมีรอยการชนจนไฟหน้าแตกฝากระโปรงรถจึงได้นำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง ดังกล่าว

ทั้งนี้ พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ซึ่งเป็นร้อยเวรเจ้าของคดี ก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบสภาพรถและร่องรอยการชนเพื่อประกอบในสำนวนคดี โดยเบื้องต้นทราบว่าคนขับรถยนต์คันดังกล่าวเป็นหญิง อายุ 23 ปี ชาว ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งได้ติดต่อเพื่อขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยจะได้ทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก..Ketkanok Netwong