หนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้อโดนมีดฟันเสียชีวิตปริศนา ตำรวจแจ้ห่มเร่งตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 พ.ต.อ.นภดล ใบเรือ ผกก.สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบที่บริเวณที่พักคนงานหลังวัดแม่สุก หมู่ 1 ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อลงพื้นที่เก็บหาพยานหลักฐานหลังจากที่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า นายสมคิด ปัญญาสุข อายุ 43 ปี ชาว อ.แม่พริก จ.ลำปาง คนขับรถบรรทุก 10 ล้อถูกทำมีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.แจ้ห่ม โดยจากการชันสูตรพลิกศพพบว่าที่บริเวณศีรษะและต้นคอ มีบาดแผลจากการเกิดของมีคมฟันจำนวนนับ 10 แผล

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนงานขับรถบรรทุก10 ล้อหมายเขทะเบียน 81-1974 ลำปาง ของบริษัทแห่งหนึ่งที่เข้ามารับเหมางานก่อสร้างคลองส่งน้ำในพื้นที่ตำบลแม่สุก โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุน่าจะมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 1 คนแอบอยู่ข้างรถ 10 ล้อในขณะที่ผู้ตายกลับมาที่บ้านพักเมื่อเปิดประตูรถ 10 ล้อเพื่อไปนอนพักผ่อนคนร้ายได้ใช้อาวุธมีดฟันเข้าไปที่ศีรษะคนตายและฟันช้ำหลายครั้งจนนอนล้มข้างรถบรรทุกดังกล่าว

อย่างไรก็ตามคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังที่พักเดินลัดเลาะทุ่งนาหายไปกับความมืด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งแกะรอยหาพยานหลักฐานต่างๆ และทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13