พบศพสองผัวเมียผูกคอตายปริศนาในไร่มันสำปะหลัง ญาติเชื่อทั้งคู่ไม่น่าจะฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 มกราคม 2562 ร.ต.อ.ณฐนนท์ เพ็งสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณไร่มันสำปะหลัง ในเขตบ้านห้วยหล่อ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ข้างลำห้วยป่าดำเจ้าหน้าที่พบศพ นายจรัญฐาธีนากร วงผาบุตร อายุ 23 ปี และ น.ส.ทิพวรรณ  สิมโสม อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี สภาพศพผูกคอตายด้วยเชือกปลายเชือกเส้นเดียวกันบนต้นไม้ต้นเดียวกันทั้ง 2 ศพ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพพร้อมนำศพผู้ตายทั้งสองคนลงมาจากต้นไม้และทำการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง โดยจะได้นำไปชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำปาง

จากการสอบสวน นางเพชรา  วงผาบุตร อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งแม่ของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นสามีภรรยากัน ซึ่งทั้งครอบครัวได้มารับจ้างทำสวนมันสำปะหลังใกล้กับบริเวณ โดยเจอผู้ตายและภรรยาครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตนก็มีลางสังหรณ์พอหลับตาก็เห็นภาพรถของลูกพุ่งตกน้ำ

กระทั่งเช้าจึงออกตามหาและพบรถกระบะของผู้ตายจอดอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุกุญแจเสียบคาไว้ที่พวงมาลัยรถ จึงให้ลูกอีกคนขับรถกลับเพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย ต่อมาเห็นว่าทั้งคู่ไม่กลับมาจึงออกค้นหาที่จุดพบรถจึงพบศพดังกล่าว โดยเชื่อว่าลูกชายและลูกสะใภ้ไม่น่าที่จะผูกคอตายเองเนื่องจากไม่มีมูลเหตุใดๆที่ทั้งคู่จะฆ่าตัวตาย คาดว่าอาจจะถูกฆาตรกรรม ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13