ผู้ปกครองพาลูกเข้าแจ้งความอีก หลังพบ 2 คลิปใหม่รุ่นพี่โหดรุมทำร้ายบอก “คาวต๋า”

เมื่อช่วงเย็นวันที่  30 มกราคม  2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สถานีตำรวจภูธรเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้มีนายชาติ อายุ 37 ปี ชาว อ.เกาะคา ซึ่งเป็นผู้ปกครองของ ด.ช.บี (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.2 รร.อนุบาลเกาะคาลำปาง ได้นำตัวลูกชายพร้อมกับนำคลิปวีดีโอเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคลิปดังกล่าวถือว่าเป็นคลิปที่ 2 หลังจากที่สื่อได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ที่นักเรียนรุ่นพี่กลุ่มเดียวกันได้ก่อเหตุรุมชกต่อยและทำร้ายร่างกายรุ่นน้องภายในโรงเรียนดังกล่าว

 

โดยจากคลิปพบว่าเหตุเกิดที่บริเวณด้านหน้าห้องน้ำหลังโรงเรียน ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนนักเรียนที่ถูกรุมทำร้ายให้สัมภาษณ์ว่าในขณะนั้นได้ออกมาที่บริเวณนอกห้องเรียนแล้วถูกกลุ่มรุ่นพี่เข้าทำร้ายโดยรุ่นพี่บอกว่า “คาวตา” และไม่พอใจที่มองหน้าและอยู่ดีๆก็เข้ามารุมชกจนได้รับบาดเจ็บ โดยทางผู้ปกครองก็ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเกาะคาไว้แล้วเพื่อจะได้ดำเนินการเชิญตัวกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่ที่ก่อเหตุมาสอบสวนและสอบปากคำเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุดพบว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอใหม่ซึ่งถือว่าเป็นคลิปที่ 3 โดยมีชื่อเรื่อง ว่า “ปิดห้องเรียน ม.3 รุมกระทืบเวอรชั่น 2” โดยเป็นคลิปที่อยู่ในห้องเรียนและเป็นกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่กลุ่มเดิมกระโดดเข้ามาชกต่อยแล้วรุมทำร้ายและเกิดเหตุการณ์ชุลมุนชกต่อยกันขึ้นในห้องเรียนโดยมีการปิดประตูห้องเรียนและยกเก้าอี้โต๊ะเก็บหมดแล้ว

โดยยังทราบว่าคลิปวีดีโอรุมทำร้ายรุ่นน้องนั้นมีทั้งหมด 6 คลิป ที่แชร์กันมาอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์ เป็นจำนวนมาก  อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวทราบว่าทางผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเกาะคา และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา ได้มีการนัดเจรจาของผู้ปกครองเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายทั้งสองฝ่ายในวันนี้ (31 ม.ค.) อีกด้วย

อย่างไรก็ตามในขณะนี้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ประชาชนจำนวนมากได้เรียกร้องและวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์รุนแรงดังกล่าว อยากให้โรงเรียนเข้ามารีบจัดการและแก้ไขปัญหากับกลุ่มเด็กนักเรียนที่ออกมาไล่ก่อเหตุชกต่อยและมีเรื่องกันอยู่นับครั้งไม่ถ้วนขณะนี้

สำนักข่าวลำปาง 13