เตรียมส่งรุ่นพี่โหด 12 คนละลายพฤติกรรมในค่ายทหาร ผอ.รร.เผยผิดระเบียบหากไล่ออก

เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง นายมานพ ภัคเนียรนาท ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปางเขต 2 ได้เข้าร่วมประชุมเป็นวาระพิเศษ  หลังจากที่ผ่านมาได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเป็นภาพกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่รุมทำร้ายรุ่นน้องภายในโรงเรียนดังกล่าวกันอย่างแพร่หลาย จึงจำเป็นต้องประชุมร่วมกันเพื่อหาทางออกและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

 

โดยหลังเกิดเรื่องดังกล่าว นายมานพ ภัคเนียรนาท ผู้อำนวยการโรงเรียนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจซึ่งที่ผ่านมาได้เรียกเด็กนักเรียนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบสวนแล้วโดยทราบว่ากลุ่มเด็กรุ่นพี่ทั้งหมดมีจำนวน 12 คนเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1 ซึ่งมักจะเกาะกลุ่มกันตลอดซึ่งถ้าหากใครไม่ทำตามก็จะถูกต่อว่าและเกิดความเกรงใจขึ้นมา  โดยจากการพูดคุยกับเด็กนักเรียนทั้งหมดแล้วก็ยอมรับว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวจริงซึ่งหลังทะเลาะวิวาทรุมชกต่อยแล้วแต่ละครั้งก็ ก็จับไม้จับมือแล้วจบกันไปอยู่ในโรงเรียนกันด้วยความปกติ จนกระทั่งมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอดังกล่าวขึ้นมา ทางผู้ปกครองก็ได้มีการแจ้งความและถูกตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวว่าจากพฤติกรรมของเด็กนักเรียนกลุ่มนี้ ตนเองในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียนก็ได้ พุดคุยหารือกับทางเจ้าหน้าที่ทหารแล้ว ซึ่งอาจจะมีการส่งตัวเข้าไปฝึกในค่ายทหารเพื่อเป็นการละลายพฤติกรรมและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดังกล่าวซึ่งจะต้องมีการหารือกันอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนการที่จะให้ออกหรือไล่ออกนักเรียนดังกล่าวนั้นไม่สามารถทำได้เพราะผิดระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ

สำนักข่าวลำปาง 13