หนุ่มวัย 19 ปีขี่รถเข้าด่านไม่สวมหมวกกันน๊อก จราจรขอดูใบขับขี่แต่ควักซองยาบ้าโชว์

เมื่อวันที่  2 กุมภาพันธ์  2562  ร.ต.อ.ภัทรเทพ ภัทรวิรุฬห์  ช่วยราชการ รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทำการตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยการจราจร อยู่บนถนนพหลโยธินสายลำปาง-งาว  บริเวณใต้ สะพานลอยหน้าโรงแรมลำปางเวียงละคอร  อ.เมือง จ.ลำปาง  โดยขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเรียกตรวจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กช1110 ลำปาง ซึ่งผู้ขับขี่ไม่ได้สวมหมวกกันน๊อกขับเข้ามายังด่านตรวจดังกล่าว

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจราจรได้ขอดูใบอนุญาตขับขี่ ซึ่งผู้ขับขี่ก็ได้ควักกระเป๋าสตางค์ออกมาแล้วก็ล้วงซองพลาสติกใสออกมาซึ่งนึกว่าเป็นซองใบขับขี่ แต่ปรากฏว่าเป็นซองใส่ยาบ้าจำนวน 10 เม็ดเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมตัวทันที ทราบชื่อคือ นายกิติพงษ์  อายุ 19 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

จากการสอบสวนนายกิติพงษ์ได้รับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามา และทราบว่าก่อนหน้านี้ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บ้านอาของตนเอง ซึ่งยาบ้าดังกล่าวนั้นเป็นของอาและกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวนั้นก็เป็นของอา แต่บัตรประชาชนตนเองที่พบในกระเป๋าเงินนั้นได้ให้การอ้างว่าตนเองนำมาฝากไว้ในกระเป๋าสตางค์ของอาซึ่งให้การพูดจาวกวนเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13