นักเรียนรุ่นพี่ในคลิปผวาถูกโซเซียลตั้งค่าหัว เผยสำนึกผิดพร้อมขอโทษรุ่นน้อง ม.2

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายตา อายุ 59 ปี ชาว อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นปู่ของเด็กชายนักเรียนรุ่นพี่ ม.3 ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายรุ่นน้องตามในคลิปวีดีโอที่แพร่หลายในโลกออนไลน์  ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าหลังก่อเหตุหลานตนเองได้สำนึกผิดและรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะไปขอขมาผู้ปกครองและเด็กคนที่ถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งตนเองได้ปรึกษากับผู้ปกครองรายอื่นๆของเด็กรุ่นพี่คนที่ก่อเหตุหลายคนเห็นชอบและอยากจะขอให้ทางโรงเรียนเป็นสื่อกลางนำเด็กที่ก่อเหตุทั้งหมดไปขอขมาต่อผู้ปกครองและเด็กที่ถูกทำร้าย เพื่อแสดงความจริงใจและสำนึกผิดต่อสิ่งที่ได้กระทำไปและอยากให้ทางโรงเรียนดำเนินการอย่างโดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ตนยังไม่สบายใจที่มีเพจหนึ่งได้ลงขันเงินเกือบ 1 แสนบาทตั้งค่าหัวเด็กทั้ง 12 คนหากใครทำร้ายเด็กที่ก่อเหตุทั้ง 12 คนได้ก็ให้ถ่ายคลิปไปรับเงินจากเพจดังกล่าว ซึ่งตนมองว่าหลานไม่ได้ไปฆ่าใครตายจนถึงขั้นต้องตั้งค่าหัว ความผิดนี้เป็นเพียงช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยรุ่น ซึ่งการที่ตั้งค่าหัวรายละหลายหมื่นมันรุนแรงเกินกว่าที่จะรับได้

อีกทั้งหลานยังมาเล่าให้ฟังว่าช่วง 2-3 วันมานี้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20-40 คนมาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าโรงเรียนคล้ายจะมาดักทำร้ายหลานของตน และช่วงกลางกลางคืนยังมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นมาเบิ้ลรถ จยย.ท้าทายที่หน้าบ้านอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวแก้ไขปัญหานี้โดยเร็ว

ด้านนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นลุงของเด็กชายวัย 15 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุตามคลิป เปิดเผยว่าเด็กทุกคนได้สำนึกผิดที่ได้ก่อเหตุดังกล่าวและอยากจะไปขอขมาต่อผู้ปกครองและเด็กคนที่ถูกทำร้าย ซึ่งหวังว่าทางโรงเรียนจะได้เป็นสื่อกลางให้ ทั้งนี้เชื่อว่าผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดก็ยินดีที่จะขอขมาด้วยความจริงใจ แต่ปรากกว่ามีเพจหนึ่งถึงขั้นตั้งฆ่าหัวบุตรหลานของตน

ซึ่งอยากให้สังคมมองว่าเพจดังกล่าวทำเกินกว่าเหตุไม่ เพราะการที่เด็กๆก่อเหตุอาจจะเป็นเพราะความคึกคะนองของวัยรุ่นและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และได้สำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป แต่หากถึงขั้นตั้งค่าหัวเด็กตนเองมองว่ามันเลวร้ายกว่าเด็กตีกันในคลิปอีก

สำนักข่าวลำปาง 13