ญาติทำพิธีส่งเคราะห์รับขวัญนักเรียนรุ่นน้อง เผยเจ็บช้ำกันทุกฝ่ายวอนจบเรื่องได้แล้ว

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 รร.อนุบาลเกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นนักเรียนรุ่นน้องที่ถูกรุ่นพี่ ม.3 รุมทำร้ายร่างกายและบังคับให้กราบเท้าที่ปรากฏอยู่ในคลิปวีดีโอที่กำลังแพร่หลายในโลกโซเซียล พบว่าทางผู้ปกครองได้ทำพิธีส่งเคราะห์และรับขวัญตามประเพณีความเชื่อของท้องถิ่น

 

โดย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนอยากกลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนตามเดิมเพราะขาดเรียนมาแล้วหลายวัน ซึ่งขณะนี้สภาพจิตใจก็ดีขึ้นมากแล้ว และอยากให้เรื่องทั้งหมดจบโดยเร็วเพราะตอนนี้เด็กทั้งสองฝ่ายต่างก็เจ็บช้ำพอๆกัน ส่วนกรณีที่โลกโซลเซียลมีการตั้งค่าหัวรุ่นพี่ที่ก่อเหตุตนมองว่าทำเกินกว่าเหตุ เพราะยังไงทุกคนก็คือเพื่อนของตนเอง และทุกอย่างควรจบลงได้แล้ว

โดยนางแสง (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นยายของ ด.ช.เอ เปิดเผยว่าอยากให้เรื่องทั้งหมดยุติโดยเร็วไม่อยากให้วุ่นวายไปมากกว่านี้อีก ซึ่งตนเองไม่ได้โกรธเด็กและยินดีให้อภัยเด็ก เพราะเชื่อว่าสิ่งที่เด็กๆทำลงไปเพราะขาดความยั้งคิด จึงทำให้ทุกฝ่ายเดือดร้อนโดยเฉพาะผู้ปกครองของทุกฝ่าย และตอนนี้เชื่อว่าเด็กๆก็คงได้บทเรียนแล้ว

และกรณีที่มีการลงขันตั้งค่าหัวเด็กนั้นตนมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ และจะทำให้เรื่องบานปลายไปอีก อีกทั้งยังทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วยจึงขอให้ทุกคนยุติจะให้ตนกราบก็ยอม โดยเฉพาะเด็กที่ไปวนเวียนอยู่แถวหน้าโรงเรียนขอร้องอย่าได้ไปทำร้ายเขา ปล่อยให้ ดำเนินการตามขั้นตอน และต้องขอขอบคุณในน้ำใจของทุกฝ่ายที่หวังดีและให้กำลังครอบครัวมาโดยตลอด

สำนักข่าวลำปาง 13