โรงเรียนนำเด็กรุ่นพี่ ม.3 ทำพิธีขอขมากราบไหว้ขอโทษผู้ปกครองรุ่นน้องที่ถูกรุมทำร้าย

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลเกาะคา จ.ลำปาง นายมานพ ภัคเนียรนาท  ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้งสองฝ่ายที่เกิดปัญหารุ่นพี่ ม.3 ทำร้ายรุ่นน้อง มาพูดคุยเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อลดความบาดหมาง รวมทั้งปรับความเข้าใจก่อนขอขมาในสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากที่โลกออนไลน์แชร์คลิปกลุ่มนักเรียนรุ่นพี่ชั้น ม.3 ก่อเหตุปิดห้องเรียนรุมทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ม.2 พร้อมบังคับให้คุกเข่ากราบขอโทษจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ภายหลังทางโรงเรียนทราบเรื่องมีการสอบสวนเด็กนักเรียนทั้งหมดรวมทั้งดำเนินการทางกฎหมายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

โดยบรรยากาศในห้องประชุมเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เด็กที่ก่อเหตุออกไปยืนหน้าห้องประชุมพร้อมกับกล่าวคำขอโทษในสิ่งที่ทำผิดลงไป และยอมรับในความผิดทุกอย่าง ขณะที่นักเรียนม.3 รายหนึ่ง ได้ยืนขึ้นกล่าวว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะมีการถ่ายคลิปแล้วส่งต่อกันในหมู่นักเรียนจนสุดท้ายกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต ทำให้ทุกคนเดือดร้อน นอกจากนี้เด็กที่ก่อเหตุทุกคนต่างยอมรับ ว่าทำลงไปด้วยความคึกคะนอง และรู้สึกสำนึกผิดด้วยความจริงใจพร้อมกล่าวคำขอโทษ ทำให้ผู้ปกครองบางรายกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ร้องไห้ไปตาม ๆ กัน

ทั้งนี้ฝ่ายผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุ ยังได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองของเด็กผู้เสียหาย เนื่องจากบุตรหลานก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายต่างถือพานดอกไม้เข้าไปขอขมากันและกัน มีการปรับความเข้าใจกัน ไม่ต้องการให้เกิดเรื่องบาดหมางกันอีกต่อไป ส่วนในเรื่องของคดีความนั้นต้องให้เป็นไปตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13