สลดพ่อขับรถพาลูกสาวไปสอบชิงทุนรัฐบาล เกิดง่วงหลับในพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตทั้งคู่

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เถิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยล้อมแรด กู้ภัยออมบุญ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 613 – 614 เขตบ้านหนองบัว ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ฆญ 4483 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยินอยู่ร่องกลางถนนหลังชนกับต้นไม้เข้าอย่างจัง ภายในรถพบผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นาย รองเทพ รัตนาพิพิธ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/75 หมู่ 4 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สภาพศพถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถ โดยยังพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสทราบชื่อคือ น.ส.ลัทธพรรณ  รัตนาพิพิธ อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวแต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 คนเป็นพ่อและลูกกันได้ขับรถเดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้ามืดเพื่อจะไปส่ง น.ส.ลัทธพรรณ ไปสอบแข่งขันเพื่อรับทุนรัฐบาล ประจำปี 2562 ซึ่งทราบว่าผู้ตายได้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เกียรตินิยมอันดับ 2 เมื่อปีการศึกษา 2559 แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตก่อน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่คาดว่าคนขับรถอาจจะเกิดการหลับในซึ่งได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13