โจรตัดเหล็กลักข้าวเปลือกอุปกรณ์ทำเกษตรหายเกลี้ยง ดึงกล่องบันทึกวงจรปิดไปด้วย

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 126 บ้านนาคตแพะ หมู่ที่ 4 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดย นางสุรี นักฆ้อง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านได้พาไปดูสภาพบ้านและห้องเก็บของที่ถูกคนร้ายเข้าไปงัดแงะเอาขโมยทรัพย์สินหลายรายการและข้าวเปลือกหายไปกว่า 20 กระสอบ

 

โดยนางสุรีเล่าว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา ตนเองได้นำอาหารมาให้สุนัขก็พบว่าที่ตะแกรงเหล็กด้านหลังบ้านได้มีร่องรอยถูกคนร้ายตัดเหล็กและขโมยมอเตอร์ไฟฟ้า มูลค่าตัวละหมื่นกว่าบาทหายไป 4 ตัว และ เครื่องตัดหญ้า 1 ตัว อีกทั้งยังได้ขโมยเครื่องบันทึกภาพของกล้องวงจรปิดหายไปอีกด้วย ทั้งนี้ยังพบว่าที่ประตูหลังบ้านมีร่องรอยถูกงัดแต่ไม่สามารถงัดได้จึงเชื่อว่าคนร้ายน่าจะไปตัดเหล็กเพื่อเข้าไปในตัวบ้านแทน  ซึ่งหลังทราบเรื่องตนเองก็ไม่ได้ไปแจ้งความเพราะเย็นแล้ว จึงได้เปิดไฟทิ้งไว้รอบบ้านเพื่อเป็นการเตือนโจรว่าเจ้าของบ้านรู้เรื่องแล้ว

กระทั่งวันที่ 10 ตนกลับมาดูบ้านอีกครั้งปรากฏว่าโจรได้มาแอบขโมยข้าวเปลือกไปอีกกว่า 20 กระสอบ พร้อมทั้งยังจะตัดเอาอุปกรณ์ของแผงโซล่าเซลล์ไปโชคดีที่แผงโซล่าเซลล์โจรไม่สามารถนำไปได้ มูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 50,000 – 60,000 บาท จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แม่ทะ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อยากไรก็ตามจึงขอวิงวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยติดตามทรัพย์สินคืนให้ด้วยเพราะพฤติกรรมของโจรรายดังกล่าวอุกอาจมากเข้ามาขโมยของถึงสองครั้งติดกันและที่ผ่านมาชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงก็ถูกขโมยทรัพย์สินในลักษณะดังกล่าวหลายรายไม่เว้นแม้กระทั่งบ้านของอดีตผู้ใหญ่บ้าน

สำนักข่าวลำปาง 13