ฝนฟ้าคะนองพายุลูกเห็บถล่มลำปางหลายพื้นที่ อ.วังเหนือ เร่งสำรวจความเสียหาย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพื้นที่ จ.ลำปาง ในหลายอำเภอได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองขึ้น และเกิดพายุลูกเห็บตกลงมาพบว่าเกิดลูกเห็บขนาดเท่าหัวนิ้วก้อยตกลงมาเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะที่ อ.วังเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่ทางตอนบนของ จ.ลำปาง รวมถึงอีกหลายหมู่บ้านในพื้นที่ อ.เมืองลำปาง ก็ยังได้รับรายงานพายุลูกเห็บอีกด้วย

 

โดยประชาชนในพื้นที่ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปภาพไว้ได้ขณะเกิดพายุลูกเห็บตกลงมา รวมถึงผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Aphisit  Meekhamlueang” ได้โพสต์ภาพลูกเห็บตกลงมาเป็นจำนวนมาก ลงในสังคมออนไลน์เฟสบุ๊ค ก่อนที่จะมีการแชร์ภาพออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้โพสต์ยังเขียนข้อความบอกด้วย ว่า “พายุลูกเห็บที่บ้าน เป็นห่วงสวนลำใย กำลังออกช่อ ออกดอก ลงทุนไปเยอะ บำรุง ใส่ยา ใส่ปุ๋ย ทั้งปี หมดไปหลายหมื่น เจอพายุวันเดียว ใจอ่อนเลย เงินแสนหายไปพริบตา ไม่มีแล้วปีนี้”

ทั้งนี้เมื่อสอบถามไปยังประชาชนในพื้นที่ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ทราบว่า พายุฝนฟ้าคะนอง และพายุลูกเห็บได้ตกในพื้นที่นานเกือบ 1 ชั่วโมง หลังหยุดตก ประชาชนในพื้นที่ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ ก็ออกสำรวจพื้นที่การเกษตร ทั้งสวนลำไย และไร่ข้าวโพด ได้รับผลกระทบต่อพายุลูกเห็บที่ตกลงมาอย่างแรงนี้

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย…Aphisit  Meekhamlueang