กระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางถนนสายสบปราบ-เกาะคา ตาย 2 เจ็บ 1 ราย

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 13.00 น. พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ เจ้าหน้าที่ทหาร ร.17 พัน 2 พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สบปราบ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักชนต้นไม้ บนถนนสายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) บริเวณป่าช้าบ้านวังยาว ต.แม่กั๊วะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบ

 

โดยที่เกิดเหตุเพบ รถยนต์กระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน บล 9996 ลำปาง สภาพชนอัดติดกับต้นไม้ขนาดใหญ่พังยับเยิน พบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือ นายปัญญา ธัญญนิพัทธ์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ถ.บ้านทุ่ง ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก คนขับรถ และผู้โดยสารมาด้วย น.ส.ญาณีย์ แช่จู อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/13 ถ.ราษฏร์อุทิศ ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก

นอกจากนี้ยังพบมีผู้บาดเจ็บติดคาอยู่ซากรถบริเวณเบาะฝั่งซ้ายทราบชื่อคือ นางฑิตยา ธัญญนิพัทธ์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดซากรถเพื่อเพื่อช่วยเหลือออกมาจากตัวรถก่อนจะเร่งนำตัวส่ง รพ.สบปราบ อย่างเร่งด่วน

อย่างไรก็ตามทราบว่าทั้ง 3 คน ได้ไปทำธุระในตัวเมืองลำปาง และกำลังจะกลับบ้านที่ อ.แม่สอด เจ้าหน้าที่คาดว่า คนขับรถคงจะเกิดอาการหลับในจึงเป็นเหตุทำให้ประสบอุบัติเหตุเสียหลักลงข้างทางชนต้นไม้จนเป็นอุบัติเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จะได้สอบปากทางคำผู้ได้รับบาดเจ็บโดยละเอียดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13