ชาวบ้านผวาหนีนอนเต้นท์กลัวแผ่นดินไหวซ้ำ อาฟเตอร์ช๊อกต่อเนื่องเขย่าแล้ว 26 ครั้ง

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 12.01 น. เมื่อวานนี้ (20 ก.พ.) จนกระทั่งถึงเช้าวันนี้ก็ยังคงมีอาฟเตอร์ช็อกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นอีกเมื่อเวลา 06.07 น. ขนาด 2.6 ความลึก 11 กม. ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 26 แล้วที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

 

โดยตลอดทั้งค่ำคืนที่ผ่านมาชาวบ้านในพื้นที่โดยเฉพาะในเขต ต.ทุ่งฮั้ว ที่เป็นศูนย์กลางของแผ่นดินไหวในครั้งนี้ ชาวบ้านต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตั้งแต่อยู่มาจนอายุกว่า 70 ปีก็ยังไม่เคยเจอแผ่นดินไหวที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อนถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ซึ่งทำให้ทุกคนต่างยังหวาดกลัวกันเป็นอย่างมาก โดยทุกคนที่มีบ้านเรือนสองชั้นโดยเฉพาะบ้านที่เป็นบ้านปูนจะไม่มีใครนอนชั้นบนของบ้านแต่จะพากันลงมานอนชั้นล่างเพราะกลัวเกิดอันตรายขึ้น

ด้าน นางวสุนิจ  นุชสวัสดิ์ เจ้าของบ้านเลขที่ 33 หมู่ 11 ต.ทุ่งฮั้ว ซึ่งเป็นบ้านหลังที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดในพื้นที่ซึ่ง โดยพบว่าผนังบ้านชั้นล่างเกิดรอยแตกร้าวจนทะลุจากข้างนอกเข้ามาข้างในตัวบ้านโดยรอบรวมทั้งในห้องน้ำ กระจกแตกร้าว ฝาเพดานทะลุลงมา ทำให้ในคืนนี้ทั้งครอบครัวไม่กล้านอนในบ้านเพราะเกรงจะมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นอีกและอาจจะเกิดอันตราย จึงต้องนำเต้นท์มากลางนอนกันในห้องครัวซึ่งแยกออกมาบ้านเป็นคนละหลังซึ่งห้องครัวเป็นอาคารชั้นเดียวและมีความแข็งแรงอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13