ด่านแม่พริกสกัดรถตู้ลักลอบขนบ้า เรียกตรวจมีพิรุธขับรถหนีตามจับได้ 100,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ร.17 พัน 2 ประจำด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก ถ.พหลโยธินสายลำปาง-ตาก ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทราบชื่อคือ นายชูชาติ ศรีโลเพี้ยน อายุ 54  ปี และ น.ส.ปณิดา เชอมือ อายุ 34 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 100,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่ของรถยนต์ตู้โตโยต้าสีบอนร์เงิน หมายเลขทะเบียน  30 – 1156 เชียงราย

 

โดยก่อนหน้านี้ขณะเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจดังกล่าวได้มีรถตู้คันดังกล่าวขับเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้หยุดรถเพื่อสอบถามซึ่งพบว่าภายในรถมีผู้โดยสายทั้งหมด 4 คน เป็นเด็กจำนวน 2 คน ซึ่ง นายชูชาติ คนขับรถ และ น.ส.ปณิดา ที่นั่งมาด้วยมีอาการพิรุธจึงได้ขอให้นำรถเข้าไปยังด่านตรวจเอ็กซเรย์เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด

แต่ปรากฏว่านายชูชาติได้ขับเร่งเครื่องยนต์ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.สามเงา จ.ตาก ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถสกัดรถตู้คันดังกล่าวได้และนำมาเอ๊กซเรย์ก็พบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่ โดยเมื่อกรีดยางอะไหล่ดูก็พบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่จริงดังกล่าว ทั้งนี้จึงได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13