พ่อค้ายาบ้าดวงซวยขับรถเลี่ยงทางหลัก เจอด่านป้องกันไฟป่าค้นตัวยึดได้ 109 เม็ด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 มีนาคม 2562  ที่บริเวณแยกทางเข้าวัดบรรพตสถิต ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมพิเศษ ประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ทหารจากกรมทหารพรานที่ 35 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดเฉพาะกิจกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดลำปาง ได้ทำการตั้งจุดตรวจชั่วคราวป้องกันการลักลอบเข้าไปในพื้นที่ป่าดอยพระบาทเพื่อป้องกันการเข้าไปจุดไฟเผาป่า

 

โดยขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบีอาร์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขจง  992 เพชรบูรณ์ ขับเข้ามายังจุดตรวจเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกตรวจเพื่อทำการสอบถามทราบชื่อคนขับรถคือ นายอาคม อ้นสอน อายุ 22 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 1 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ แสดงท่าทางมีพิรุธจึงขอตรวจค้นกระเป๋าสะพาย

โดยเจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน 109 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าแบ่งใส่ซองพลาสติกใสซองละ 10 เม็ดจำนวน 10 ซอง และ 9 เม็ดอีก 1 ซอง พร้อมอุปกรณ์การเสพจึงได้ทำการตรวจยึดและควบคุมตัวไปทำการสอบสวน

อย่างไรก็ตามทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับรถเข้ามายังจุดดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางหลักเพื่อจะนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดตรวจที่บริเวณดังกล่าว เบื้องต้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13