กระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน คนขับบาดเจ็บสาหัสส่วนคนนั่งข้างเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 5 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เถิน อ.เถิน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเถิน เจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เถิน กู้ชีพกู้ภัยออมบุญ และ กู้ภัยแม่ถอด รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพลหลโยธิน สายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 633 เขต  ต.แม่ถอด อ.เถิน จ. ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมค สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กณ5304 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ร่องกลางถนนสภาพตัวรถด้านหน้าพังยับเยินหลังชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่จนหักโค่น โดยภายในรถพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อคนขับรถคือ นายสุวัฒน์ โนติ๊บ อายุ 34 ปี ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และผู้โดยสารคือ น.ส.ปิยะธิดา ศรีรักษา อายุ 35 ปี ชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสติดคาอยู่ในซากรถเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดเพื่อช่วยเหลือนำร่างออกมาและเร่งนำตัวส่งรักษา รพ.เถิน ทันที

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่รถคันดังกล่าวได้ขับมาจากทาง อ.เกาะคา มุ่งหน้าไปทาง อ.เถิน ซึ่งคาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดหลับในโดยจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง ทั้งนี้ทราบว่าได้มีการส่งตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายไปรักษาต่อที่ รพ.ลำปาง เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งต่อมา น.ส.ปิยะธิดา ศรีรักษา ได้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและได้เสียชีวิตแล้วที่ รพ.ลำปาง

สำนักข่าวลำปาง 13