สลดหนุ่มคนงานขับรถเทดินถมบ่อทราย พลาดรถไหลตกน้ำร่างติดอยู่ในรถเสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.วิเชียร ประมูลสิน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.เวียงตาล กู้ภัยเมืองยาว สมาคมกู้ภัยลำปาง และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณท่าทรายบ้านหัวทุ่งพัฒนา ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกจมลงไปในท่าทราย

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นท่าทรายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พบรถบรรทุกสิบล้อ สีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตกอยู่ในบ่อทรายลึกกว่า 5 เมตรเห็นแต่ล้อ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถเครนมายกซากรถขึ้นพบที่บริเวณหัวเก๋งของรถพบศพผู้เสียชีวิตเป็ยคนขับรถติดคาซากรถเนื่องจากหลังคารถหนีบร่างอยู่ทราบชื่อคือ นายทัศไนย จันทร์วงค์ อายุ 26 ปี ชาว ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้างัดซากรถเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทำการชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวกำลังเทดินลงไปในบ่อทรายเพื่อถมบ่อ ซึ่งในจังหวะที่กำลังถอยรถเทดินอยู่นั้นรถได้เกิดลื่นไถลลงบ่อทราบและจมลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งคนงานก็ได้ช่วยกันใช้สลิงไปดึงรถแบคโฮเอาไว้แต่ก็ต้านแรงไม่ไหวทำให้รถบรรทุกจมลงจนทำให้คนขับรถเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13