กระทรวงทรัพย์ฯแสดงความเสียใจครอบครัว ‘น้องโอ๊ต’ ผู้ว่าฯกำชับ นอภ.เถินช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 มีนาคม 2562 ที่บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 3 บ้านท่านาง ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง นายดุลยวิชญ์ รัตนภาค ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง พร้อม นายเดชอนันต์ คำสวน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่วะ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 สาขาลำปาง นายเอช อาสุ เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้

 

ได้เป็นตัวแทนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้นำพวงหรีดเข้าเคารพศพและแสดงความเสียใจกับญาติ นายยุทธนา ชาวไทย อายุ 20 ปี หรือ น้องโอ๊ต อาสากู้ภัยออมบุญเถิน และ เยาวชนดีเด่นประจำปี 2560 ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนต้นไม้ที่ล้มขวางถนนจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา (R.I.P. น้องโอ๊ตหนุ่มกู้ภัยเยาวชนดีเด่น เปิดโพสต์สุดท้ายก่อนชนต้นไม้ล้มเหตุเพราะไฟป่า)

โดย นายดุลยวิชญ์ รัตนภาค ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดลำปาง กล่าวว่าในนามกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รู้สึกแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทั้งนี้ในนามหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมก็ได้มอบเงินส่วนหนึ่งเพื่อร่วมทำบุญและให้กำลังใจญาติที่สูญเสียบุคคคลอันเป็นที่รักไปดังกล่าว

ด้าน นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเถิน เปิดเผยว่าต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งหลังผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางทราบเรื่องก็ได้กำชับให้ทางอำเภอเถินหาทางช่วยเหลือครอบครัวผู้ชีวิต โดยขณะนี้ทางอำเภอเถินกำลังประสานหน่วยงานหรือองค์กรเอกชนว่าจะสามารถช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างไรได้บ้าง

อีกทั้งยังได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบเส้นทางต่างๆว่ามีต้นไม้ที่มีลักษณะที่เป็นอันตรายแบบนี้อีกหรือไม่เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำขึ้นอีก

สำนักข่าวลำปาง 13