หนุ่มใหญ่ออกบ้านไปงมหอยในสวน ญาติตามหาเจอรองเท้าถอดริมสระกลายเป็นศพ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สมชาย ปันทะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยใต้น้ำนทีลำปาง สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำกลางทุ่งนาหมู่ 9 บ้านม้าใต้ ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีคนจมน้ำ

 

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดความกว้าง 6 เมตร ที่บริเวณขอบสระน้ำเจ้าหน้าที่พบรองเท้าแตะ 1 คู่ถอดไว้อยู่ นอกจากนี้ยังพบโทรศัพท์มือถือและรถจักรยานยนต์ของ นายมานพ โนราชาอายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที 109 หมู่ 9 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งได้หายออกจากบ้านไปเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยทางญาติคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิตอยู่ภายในสระน้ำที่มีความลึกประมาณ 2 เมตร ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำได้ดำน้ำลงค้นหาก็พบร่างของนายมานพอยู่ก้นสระน้ำจริงจึงได้นำร่างขึ้นมาให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพต่อไป

จากการสอบถามญาติทราบว่าผู้ตายได้ออกมาจากบ้านตั้งแต่ช่วงเย็นโดยบอกว่าจะมางมหอยที่สระน้ำในสวนซึ่งเป็นสวนของผู้ตายเอง พอถึงช่วงค่ำก็ยังไม่กลับเข้าบ้านซึ่งทางญาติพยายามโทรหาแต่ก็ไม่มีใครรับสาย จนกระทั่งมีคนมาได้ยินเสียงโทรศัพท์ดังอยู่จึงได้แจ้งญาติมาตรวจสอบที่สวนดังกล่าวและแจ้งเจ้าหน้าที่มางมหาจนเจอเป็นศพดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเสียชีวิตครั้งนี้อีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง13