ด่านสบปราบรวบอดีตทหารอากาศเมากร่าง เผยรีบไปออกรายการทีวีขอความเป็นธรรม

วันที่ 11 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวเหตุการณ์ชายสองคนที่อยู่ในอาการมึนเมาสุรา แล้วชักอาวุธปืนสั้น และยาวที่นำติดตัวมาด้วยออกมา และยิงขึ้นฟ้าหลายนัด โดยเมื่อดูในคลิปภาพจะพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นงานแต่งงานในหมู่บ้านปงวัง ต.วังทรายคำ  อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังเหนือ ก็ได้ลงพื้นที่สอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเป็นทหารอากาศและอีกคนเป็นชาวบ้านและอยู่ระหว่างติดตามตัวนั้น

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารประจำด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้เรียกตรวจรถโตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กย2850 เชียงราย ภายในรถพบตัว พันจ่าอากาศเอก กรฉัฐ ทองธรรมชาติ และ นายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ พร้อมอาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ซึ่งเป็นบุคคลที่ปรากฏในคลิปภาพเหตุการณ์ที่ก่อเหตุเมื่อคืนนี้จึงได้ทำการจับกุมตัวไว้ทันที

อย่างไรก็ตามทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนกำลังเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อจะไปให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวของโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เพื่อขอความเป็นธรรมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นซึ่งเมื่อคืนนี้อ้างว่าได้ถูกชาวบ้านในหมู่บ้านปิดล้อมกว่า 50 คนจึงได้ใช้อาวธปืนดังกล่าวยิงขึ้นฟ้า แต่ก็ไม่ทันได้ไปออกรายการมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินคดีในข้อหา พรบ.อาวุธปืน ก่อนที่จะประสาน สภ.วังเหนือ มารับตัวไปสอบสอบและดำเนินคดีตามกฏหมายในท้องที่ สภ.วังเหนือ ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง…
– ล่าตัวเมากร่างงานแต่งบีบคอคนพิการยิงปืนขู่ เผยเป็นอดีตข้าราชการกองทัพอากาศจริง