คุมตัวสองหนุ่มเมาป่วนงานแต่งฝากขังเรือนจำ หายซ่าโดน 5 ข้อหาคัดค้านประกันตัว

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 12 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้นำตัว นายทองหล่อ ฉิมสันเทียะ อายุ 44 ปี ชาว จ.นครราชสีมา  และ พันจ่าอากาศเอก พิชชญะ นิธิพุทธางกูร อายุ 46 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นอดีตทหารกองทัพอากาศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดลำปางทำการฝากขังที่เรือนจำกลางลำปาง หลังพนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ และ สภ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้ทำการสอบสวนร่วมกันกับนายทหารรัฐธรรมนูญ

 

โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งสองคนที่ปรากฎในคลิปภาพที่ก่อเหตุเข้าไปป่วนงานแต่งงานที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมชักอาวุธปืนสั้น ชและลูกซองยาวออกมา โดยที่อดีตทหารกองทัพอากาศได้ยิงปืนลูกซองขึ้นฟ้า 1 นัด จนชาวบ้านถ่ายคลิปภาพไว้ได้ และเป็นข่าวโด่งดังดังกล่าว ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่ด่านยาเสพติดสบปราบพร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว และอาวุธปืนสั้น ขนาด .38 รวม 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนรวม 18 นัด ซึ่งทาง สภ.สบปราบ ได้ตั้ง 2 ข้อหาคือ ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไปในที่สาธารณะ เขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนทาง สภ.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ที่ทางญาติคู่บ่าวสาวได้แจ้งความไว้ก็ได้ตั้งอีก 3 ข้อหาคือ มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไปในที่สาธารณะ เขตเมือง ชุมชน และหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุอันควรในที่สาธารณะ ชุมชน และหมู่บ้าน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.วังเหนือ ก็มายื่นขออำนาจศาลเพื่อขอยัดตัวทางคดีในการดำเนินคดีในส่วนของ สภ.วังเหนือ เช่นกันทั้งนี้ทางผู้ก่อเหตุได้ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแต่ทางเจ้าหน้าที่ปฎิเสธไม่ให้ประกันตัว

อย่างไรก็ตามทั้งสองคนได้ให้การปฏิเสธในคดีที่เกิดขึ้นในงานแต่งที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยที่ชักอาวุธปืนออกมานั้น เพื่อป้องกันตัวจากชาวบ้านที่รุมล้อมและจะทำร้าย ส่วนอดีตทหารอากาศที่ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด นั้นยอมรับว่ายิงปืนจริงตามคลิปภาพแต่ก็เพื่อป้องกันตัว อย่างไรก็ตามทั้งสองคนจะได้ตั้งทนายเพื่อต่อสู้ทางคดีต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13

อ่านข่าว… ด่านสบปราบรวบอดีตทหารอากาศเมากร่าง เผยรีบไปออกรายการทีวีขอความเป็นธรรม

อ่านข่าว… ล่าตัวเมากร่างงานแต่งบีบคอคนพิการยิงปืนขู่ เผยเป็นอดีตข้าราชการกองทัพอากาศจริง