อุทาหรณ์รีบพาแม่ยายไปหาหมอขับรถก้มเก็บยาดมตก เกิดพลิกคว่ำทับแม่ยายเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเมืองปาน เจ้าหน้าที่ อบต.ทุ่งกว๋าว รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนสายลำปาง-เมืองปาน เขตบ้านถ้ำ ต.ทุ่งกว๋าว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม๊ก 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กบ470 ลำปาง อยู่ในสภาพเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้องอยู่ข้างทาง พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 รายเจ้าหน้าที่จึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำรักษาตัว รพ.เมืองปาน โดยยังพบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 รายทราบชื่อคือ นางปัน อภิรักษ์วงค์ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 12 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน สภาพศพถูกตัวรถทับศีรษะจนเละเจ้าหน้าที่ต้องทำการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อยกตัวรถขึ้นเพื่อนำร่างออกมาให้ทางแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตามทราบว่าคนขับรถคือ นายวิชัย ก๋าอิน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 6 ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ได้ขับรถพา ภรรยา พร้อมลูกชาย และแม่ยาย มาจากบ้านที่ อ.เมืองปาน และกำลังจะไป รพ.ลำปาง เพื่อพาแม่ยายไปรักษาตัวโดยที่หลังกระบะรถได้นำเอาล้อเข็นคนพิการมาด้วย พอมาถึงที่เกิดเหตุนายวิชัยคนขับรถได้ก้มเก็บหลอดยาดมที่แม่ยายทำตกในรถ จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13