หนุ่มห้วยฮีขับกระบะเสียหลักพุ่งตกคันคลอง โชคดี นศ.สารพัดช่างฯผ่านมาเจอช่วยไว้ทัน

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 13 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ออกตรวจสอบเหตุรถยนต์กระบะตกคันคลอง บริเวณคันคลองชลประทาน บ้านห้วยทราย หมู่ 4 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ค สีดำ หมายเลขทะเบียน ขก-5664 เชียงใหม่ อยู่ในสภาพตกลงไปในคันคลองจมน้ำเกือบมิดคันเห็นแต่หลังคา พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายทราบชื่อคือ นายพิชิตชัย ธินันชัย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 342 หมู่ 7 บ้านห้วยฮี ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง อยู่ในสภาพตัวเปียกโชกนั่งอยู่ริมถนน มีแผลได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดที่นิ้วกลางด้านขวาคาดว่าโดนกระจกบาด ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ.ลำปาง

โดยสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ นายปรเมศ อำนาจผูก อายุ 18 ปี นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างลำปาง พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือได้เล่าว่าตนเองและเพื่อนออกจากบ้านมาตกปลา พอมาถึงจุดดังกล่าวได้ยินเสียงดังโครมจึงขับรถมาดูพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ตกลงไปในน้ำ จึงรีบลงไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ตกอยู่ในน้ำขึ้นมาแล้วรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นทางโค้งเล็กน้อยคาดว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลุดโค้งแล้วเสียหลักชนหลักลายและป้ายบอกทางก่อนจะพุ่งตกลงคันคลองซึ่งก็โชคดีที่มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยได้ทัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13