ตำรวจเขลางค์เร่งล่าตัวสองโจรวัยรุ่น ใช้มีดและปืนจี้ชิงเงินเเม่ค้าตลาดศรีหมวดเกล้า

เมื่อเวลา 06.00 น.  วันที่ 16 มีนาคม 2562  ร.ต.อ.ธนพูน เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง  พร้อมตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบบริเวณด้านหลังร้านขายของชำ เลขที่ 41 บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู  อ.เมือง จ.ลำปาง  หลังได้รับแจ้งจาก นางบุญทอง แดงชัย อายุ 68 ปี เจ้าของร้านขายของชำดังกล่าวว่าถูกคนร้ายจี้ชิงทรัพย์

 

โดยได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าเมื่อช่วงเวลา 05.30 น. ตนเองได้เดินออกจากบ้านไปเอารถจักรยานยนต์พร้อมกับล้อเข็นพ่วงที่อยู่หลังบ้าน เพื่อจะไปขายของที่ตลาดเช้าภายในหมู่บ้าน จากนั้นก็ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าเดินเข้ามาหาตนเองและใช้อาวุธปืนและอาวุธมีดจี้ แล้วข่มขู่ให้นำเงินที่พกติดตัวมาให้กับคนร้ายหากไม่ให้ก็จะทำร้าย

ทั้งนี้ด้วยความตกใจและเกิดอาการสั่นก็เลยบอกไปว่าไม่มีเงิน แต่คนร้ายไม่ได้พูดขู่บอกว่าเอาเงินออกมาให้หมดเลย ตนเองจึงรีบล้วงเงินจากกระเป๋าผ้ากันเปื้อนให้คนร้ายทั้งสองคนไป รวมเงินทั้งหมดมี 3 มัด มัดละกว่า 10,000 บาท รวม  เป็นเงินมากกว่า 30,000 บาท จากนั้นคนร้ายทั้งสองคนก็ได้รีบเดินหายไปซึ่งคาดว่าน่าจะนำรถมาจอดไว้ใกล้จุดเกิดเหตุแล้วขับหลบหนีไป จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวจะต้องเอาไปจ่ายค่าเปียแชร์ให้กับเพื่อนแม่ค้าที่ตลาด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าคาดว่าคนร้ายน่าจะมาดักซุ่มรอนางบุญทองออกจากบ้าน และก็เชื่อว่านางบุญทองน่าจะพกเงินไปเยอะเนื่องจากไปขายของที่ตลาด โดยหลังจากนี้จะได้ให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆในหมู่บ้านและใกล้เคียง เพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13